Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà

11:06:52 02/06/2016

Giải Đua ngựa truyền thống mở rộng huyện Bắc Hà 2016 . Diễn ra trong 2 ngày từ ngày 04 - 5 tháng 06 năm 2016 Địa điểm tại  sân vận động trung tâm huyện bắc hà                          

 So với những năm trước, số lượng nài ngựa đăng ký tham gia Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà giảm đáng kể.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bắc Hà, đến thời điểm này, đã có 54 nài ngựa đăng ký tham gia thi đấu tại Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2016. Trong đó, huyện Bắc Hà có 46 nài ngựa; huyện Si Ma Cai có 8 nài ngựa.

Vận động viên Vàng Văn Huỳnh, xã Na Hối (Bắc Hà) đóng móng sắt cho chú ngựa chuẩn bị tham gia thi đấu

Vận động viên Vàng Văn Huỳnh, xã Na Hối (Bắc Hà) đóng móng sắt cho chú ngựa chuẩn bị tham gia thi đấu

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bắc Hà cho biết: Trong Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm nay, mặc dù tiền giải thưởng được tăng lên, nhưng số lượng ngựa tham gia thi đấu lại giảm đi 24 con so với năm 2015.

Nguyên nhân là do thời gian qua, nhiều hộ dân không có nhu cầu nuôi ngựa đực để thồ hàng, nên đã bán đi để thay thế bằng xe máy. Mặt khác, nhân dân vùng cao Bắc Hà, Si Ma Cai giờ đây quan tâm đến việc nuôi ngựa cái sinh sản nhiều hơn.

Ngựa tham gia giải được các nài ngựa tuyển chọn kỹ càng.

Ngựa tham gia giải được các nài ngựa tuyển chọn kỹ càng.

Tuy số lượng ngựa tham gia thi đấu giảm đi so với mọi năm, nhưng những chú ngựa trong danh sách đã được các nài ngựa tuyển chọn kỹ, Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2016 hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn.

Chăm sóc ngựa.

Chăm sóc ngựa.

Trong thời gian tới, huyện Bắc Hà rất cần có chính sách khuyến khích người dân phát triển đàn ngựa, trong đó tăng số lượng ngựa đực để bảo tồn nguồn gen. Nếu không, đàn ngựa đực sẽ giảm đi đáng kể, điều này không chỉ ảnh hưởng tới ngành chăn nuôi nói chung, mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà diễn ra hàng năm.

 

sapa24h

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...