Tuyến cáp treo Fansipan tại Sa Pa gấp rút hoàn thiện

10:11:09 19/11/2015

Tuyến Cáp Treo Fansipan Tại Sa Pa Gấp Rút Hoàn Thiện Trước Ngày Khai Trương Giai Đoạn Một

Tuyến cáp treo Fansipan bao giờ mới được đưa vào khai thác? Tuyến cáp treo này có gì điểm gì khác với những tuyến cáp treo khác ở Việt Nam?…. Những câu hỏi như vậy được rất nhiều du khách và các đối tác của chúng tôi đặt ra trong mỗi dịp tiếp xúc khi họ đến với Sapa. Quả thật trong thời gian qua để tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên là không khó, song để có thông tin chính thức thì cũng không phải dễ.

cáp treo Sapa

Ngắm điểm xuất phát từ nhà ga chính lên đỉnh Fansipan

 

Và được sự đồng ý của Ban quản lý xây dựng tuyến cáp treo Fansipan tại Sapa, Ban chấp hành (BCH) hiệp hội du lịch Sapa đã có vinh dự được mục sở thị đại công trình này để có thông tin chính thức đến du khách và các đối tác.

điểm cáp treo từ thung lũng mường hoa

Điểm đầu của tuyến cáp treo Fansipan , bên dưới là thung lũng Mường Hoa bản Sín chải Sapa

Với số vốn đầu tư lên tới 4.400 tỷ đồng của tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, tuyến cáp treo tại Sapa do Cty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan quản lý và vận hành. Tuyến cáp treo có chiều dài dự tính là 6.325m, độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.410m. Đây là hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới với 30 – 35 cabin to có sức chứa 32 khách/ cabin, công suất vận hành là 2.000 khách/ giờ, điều này hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo mới cho du lịch Sapa nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Phó chủ tịch hiệp hội Sapa

Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Sapa Ông : Đặng Đình Sáu

Khi được hỏi lý do tại sao lại chọn Sapa – mà ở đây là đỉnh Fansipan (cao 3.143m so với mực nước biển) để xây dựng tuyến cáp treo, đại diện Cty cáp treo cho biết: Sapa đã thu hút du khách bởi cảnh quan, khí hậu và sự mến khách thì bên cạnh đó mỗi lần đến với Sapa du khách còn ước ao được trải nghiệm cảm giác trinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà của Đông dương một lần trong đời. Thấu hiểu mong muốn đó, sau một thời gian nghiên cứu và được sự ủng hộ của các cơ quan ban nghành từ Trung ưng tới địa phương thì dự án xây dựng tuyến cáp chính thức được khởi động. Để sớm hoàn thành dự án ngay những ngày đầu Cty đã huy động tối đa nguồn nhân lực từ kỹ sư cho đến công nhân làm 3 ca liên tục để đảm bảo tiến độ đã đề ra. Như các bạn đang thấy, cho đến nay diện mạo nhà ga đã gần hoàn thành, một kiến trúc hiện đại mang phong cách Pháp, những đường nét tinh xảo và các bạn hoàn toàn tự hào khi đây được coi là dự án lớn của Lào Cai

Điểm tâm Linh trên đỉnh Fansipan

Khu vực tâm linh đã dần được hoàn thành

            Ngoài tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan còn có các công trình phụ trợ như: khu vui chơi giải trí và khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; công viên văn hoá tâm linh, và các dịch vụ du lịch khác…. Được biết dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ ngày 27 tháng 12 năm 2015 ( Công ty sẽ chính thức thông báo sau )

Chùa Trên đỉnh Fansipan

Điểm tâm linh khu cáp treo nhìn sang hướng núi Fansipan

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...