Từ việc chuyển bến xe Lào Cai, hé lộ những “mảng tối”

02:10:50 10/10/2015

LCĐT - Trước việc một số doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định lên TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) không đồng tình với chủ trương di chuyển các xe khách liên tỉnh từ bến xe cũ (Bến xe Phố Mới) sang bến xe được coi là hiện đại nhất miền Bắc vừa xây dựng (Bến xe trung tâm Lào Cai), chúng tôi đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện ra những “mảng tối”.

Nhà xe “kêu”: Bất hợp lý!

Theo phản ảnh của một số doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định lên TP Lào Cai, việc chính quyền tỉnh Lào Cai quyết định chuyển toàn bộ các xe khách liên tỉnh từ Bến xe Phố Mới nằm ở trung tâm TP Lào Cai về hoạt động ở Bến xe trung tâm Lào Cai mới được xây dựng là bất hợp lý, vì gây bất tiện cho cả hành khách và nhà xe. Cụ thể là, Bến xe Phố Mới ở nơi đông dân cư, gần Ga Lào Cai nên thuận tiện cho hành khách đi lại. Bến xe mới xây dựng ở phường Bình Minh cách bến xe cũ 12km, xa trung tâm thành phố và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, khu du lịch Sa Pa nên gây tốn kém cho người dân vì phải di chuyển bằng tắc-xi đến, nhất là khách du lịch sẽ “ngại” lên thăm Lào Cai, Sa Pa, và như vậy các nhà xe cũng sẽ ít khách, dẫn tới phá sản.

Bến xe Mới Lào Cai

Nhà chờ khách của Bến xe trung tâm Lào Cai rất khang trang, hiện đại nhưng vắng khách vì bị các 'xe dù' đón hết khách từ ngoài bến xe.

Cùng với những lý do trên, một số nhà xe liên tỉnh, điển hình là nhà xe Trần Phương còn bày tỏ lo ngại rằng, Bến xe trung tâm Lào Cai do Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà Sơn đầu tư 100% vốn (140 tỷ đồng) xây dựng dưới hình thức xã hội hóa, trong khi công ty này cũng kinh doanh vận tải xe buýt và xe khách liên tỉnh, sẽ dẫn tới “lợi ích nhóm”, cạnh tranh không lành mạnh với các nhà xe khác bằng cách ưu tiên tuyến, lượt, “nốt xe” (khoảng thời gian xe được vào bến đón khách-PV) cho các xe khách của mình; thậm chí dẫn đến tình trạng thu phí bến bãi cao, ảnh hưởng tới lợi nhuận của các doanh nghiệp vận tải liên tỉnh vào bến xe này hoạt động.

Không những thế, hiện nay một số nhà xe còn lấy lý do họ đã ký hợp đồng với Bến xe Phố Mới đến hết năm 2015, nên cần thời gian chuẩn bị để chuyển bến và đề nghị tỉnh Lào Cai lùi thời điểm di chuyển thêm 2 năm nữa (2017).

Chính quyền tỉnh nói gì?

Từ những ý kiến của một số nhà xe như nêu trên, chúng tôi đã về địa phương tìm hiểu để có thông tin hai chiều.

Làm việc với phóng viên Báo QĐND, ông Nguyễn Thanh Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) và Thanh tra tỉnh đều khẳng định: Khi một số doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh có ý kiến phản biện, kiến nghị về việc chuyển bến xe chưa hợp lý, lãnh đạo tỉnh Lào Cai rất cầu thị lắng nghe. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến này đều xuất phát từ lợi ích trước mắt của cá nhân nhà xe mà chưa tính đến tầm vĩ mô, vì lợi ích chung của đại đa số nhân dân và sự phát triển lâu dài của địa phương.

Bến Xe cũ ở Phố Mới

Xe khách liên tỉnh vẫn vào bên trong Bến xe Phố Mới.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Dương cho biết, từ năm 2012, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Lào Cai đến năm 2030. Theo đó, Bến xe trung tâm Lào Cai trong tương lai gần sẽ nằm vào trung tâm thành phố đúng như tên gọi của nó và được đầu tư xây dựng theo chủ trương xã hội hóa đạt tiêu chuẩn bến xe khách loại 1. Thực tế, Bộ GTVT đã đánh giá đây là bến xe đạt chất lượng cao nhất, hiện đại nhất phía Bắc hiện nay.

Thực tế, Bến xe Phố Mới đã không còn nằm trong quy hoạch tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo Quyết định số 2288/QĐ-BGTVT ngày 26-6-2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT. UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt quy hoạch điều chỉnh công năng cải tạo Bến xe Phố Mới thành bến xe khách nội tỉnh và điểm tập kết cho xe buýt trong TP Lào Cai. Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với tỉnh Lào Cai tiến hành khảo sát, thống nhất sẽ xây dựng Trung tâm Giao lưu văn hóa, thông tin tư vấn du lịch khu vực Tiểu vùng sông Mê Công trên một phần đất của Bến xe Phố Mới, vừa gần Ga Lào Cai, vừa gần cửa khẩu để phục vụ nhân dân và du khách trong nước, quốc tế.

Bến xe Mới chuyển về vắng khách

Các nhà xe đã chuyển về Bến xe trung tâm Lào Cai đang khốn đốn vì ít khách do bị cạnh tranh không lành mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định, đây là chủ trương đúng, phù hợp chiến lược mở rộng, phát triển TP Lào Cai từ đô thị loại 2 hiện nay lên đô thị loại 1 trong tương lai gần. Thực tế lãnh đạo Bộ GTVT và nhiều chuyên gia về xây dựng, giao thông đã đánh giá Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Lào Cai đến năm 2030 là đúng đắn và có tầm nhìn chiến lược; bến xe khách liên tỉnh đặt ở vị trí phường Bình Minh là hợp lý vì rất gần với điểm cuối của đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, thuận tiện cho hành khách đi liên tỉnh. Hiện tại, các cơ quan hành chính của tỉnh, khu văn hóa giải trí, khu công nghiệp, bệnh viện, trường sư phạm tỉnh và quy hoạch khu dân cư đều nằm gần bến xe này. Chắc chắn chỉ vài năm nữa quanh bến xe trung tâm sẽ đông dân cư. Ông Nguyễn Thanh Dương nêu ví dụ: “Điều này giống như trước đây khi TP Hà Nội chuyển Bến xe Kim Mã ra Bến xe Mỹ Đình và Bến xe Hà Đông ra Bến xe Yên Nghĩa cũng có nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng bến xe mới ở xa trung tâm, người dân không tiện đi lại; nhưng đến nay thì xung quanh hai bến xe này rất đông dân cư, thậm chí còn quá tải và nhiều người lại đề nghị dịch chuyển ra ngoài nữa”.

Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai, ông Đặng Văn Lương, giải thích với phóng viên: Bến xe Phố Mới hiện nay ở nơi đông dân, gần Ga Lào Cai, song mặt trái của nó là diện tích bến xe này chật chội, nhà chờ nhỏ bé và trang bị thô sơ; số lượng xe ra-vào lớn nên gây mất trật tự an toàn giao thông và hàng quán bày bán lộn xộn, mất vệ sinh và mỹ quan đô thị… Vì vậy, cần phải chuyển xe khách liên tỉnh ra ngoài Bến xe Phố Mới, chỉ nên để xe buýt và xe khách nội tỉnh ở đây.

Bến Xe cũ Lào Cai

UBND tỉnh Lào Cai đã không cho xe khách liên tỉnh hoạt động tại Bến xe Phố Mới từ ngày 1-10, nhưng đến nay vẫn có nhiều xe đỗ bắt khách trước cửa bến xe này. Xe khách liên tỉnh vẫn vào bên trong Bến xe Phố Mới.

Ý kiến cho rằng bến xe mới xa hơn bến xe cũ 12km gây khó khăn cho nhân dân đi lại cũng không đúng, vì xe liên tỉnh chủ yếu đi về hướng nam, theo đường cao tốc Lào Cai-Hà Nội là phù hợp với vị trí đặt bến xe ở phía nam thành phố, gần đường cao tốc. Một số ý kiến cố ý nhấn mạnh rằng người dân từ bến xe cũ phải tốn 150.000 đồng thuê tắc-xi đi đến bến xe mới, rồi du khách ngại đi SaPa… Họ đã cố tình “quên” việc Lào Cai đã có 3 tuyến xe buýt chạy 127 lượt/ngày từ bến xe mới đi xuyên qua thành phố, qua bến xe cũ và lên tận Sa Pa phục vụ nhân dân đi lại rất thuận tiện. Tỉnh đã trợ giá tuyến xe buýt trung chuyển giữa 2 bến xe chỉ 7.000 đồng/vé, xe lên Sa Pa chỉ 30.000 đồng/vé (rẻ hơn xe của các doanh nghiệp hiện nay đi từ bến xe cũ lên) và đang chủ trương tăng xe, tăng chuyến, tăng thời gian phục vụ đến 22 giờ 30 phút. Chắc chắn, các xe khách liên tỉnh chuyển xuống bến xe mới thì lượng hành khách cũng không thể ít đi, làm nhà xe phải phá sản, mà ngược lại các xe liên tỉnh còn được lợi 12km gần hơn bến xe cũ.

“Còn việc các nhà xe lo ngại bến xe mới do Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà Sơn đầu tư và khai thác sẽ dẫn tới “lợi ích nhóm”, cạnh tranh không lành mạnh với các nhà xe khác cùng hoạt động trong bến?”. Trả lời câu hỏi này, ông Phó giám đốc Sở GTVT và ông Phan Đăng Toàn, Phó chánh Thanh tra tỉnh khẳng định: Lo ngại đó cũng không có cơ sở, bởi công ty khai thác bến xe phải làm đúng quy định của pháp luật. Mức phí bến bãi và bố trí tuyến, lượt, “nốt xe” đều do cơ quan chức năng quy định, cấp phép chứ không phải công ty khai thác bến xe muốn làm thế nào cũng được. Có nhà xe lấy lý do đã ký hợp đồng với Bến xe Phố Mới đến hết năm 2015 và đề nghị tỉnh lùi thời điểm di chuyển tới Bến xe trung tâm Lào Cai để có thời gian chuẩn bị cũng chỉ là bao biện, vì tỉnh đã quy định việc chuyển bến rất thuận lợi với mức phí bến bãi trước mắt vẫn như hợp đồng cũ, Sở GTVT bố trí làm việc cả ngày nghỉ để phục vụ nhà xe làm thủ tục và cũng chỉ trong một ngày là xong. Thực tế thì sau 3 lần đối thoại với các nhà xe, UBND tỉnh đã lùi thời điểm di dời từ 1-8-2015 đến 1-10-2015 cho các nhà xe chuẩn bị, dù chủ trương chuyển bến xe đã có từ vài năm trước và các nhà xe đều biết.

“Chúng tôi có thể khẳng định, việc xây dựng Bến xe trung tâm Lào Cai và chuyển xe khách liên tỉnh từ bến cũ đến đây là hoàn toàn phù hợp, có lợi cho địa phương và đại đa số người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều khiếm khuyết là công tác tuyên truyền chưa thực sự sâu kỹ dẫn đến một số người dân và nhà xe chưa tự giác chấp hành quyết định di chuyển bến xe”-ông Nguyễn Thanh Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chia sẻ.

Dù đã lắng nghe ý kiến của cả hai phía, nhưng phóng viên Báo QĐND vẫn thâm nhập thực tế để điều tra, làm rõ việc vì sao đến nay một số nhà xe vẫn "bám trụ" ở bến xe cũ, phản đối việc dời xuống bến xe mới. Mời bạn đọc theo dõi tiếp bài sau!

(còn nữa)

Theo QĐND

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...