Trường tiểu học xã Suối Thầu 63 em được tuyên dương khen thưởng

10:05:04 30/05/2016

- Sáng 30/5, các trường học xã Suối Thầu (Sa Pa) tổ chức tổng kết năm học 2015 - 2016 và tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2015 -2016.

Dự buổi lễ, có đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo Lào Cai; Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sa Pa; lãnh đạo xã Suối Thầu, các thầy, cô giáo và hơn 600 học sinh các trường học trên địa bàn.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tặng hoa và quà cho giáo viên các trường.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tặng hoa và quà cho giáo viên các trường.

Xã Suối Thầu có 3 trường học là Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường Phổ thông DTBT -THCS Suối Thầu, với tổng số 618 học sinh.

Năm học 2015 - 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò các trường đã nỗ lực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tiếp tục duy trì bền vững kết quả đạt chuẩn cho trẻ mầm non 5 tuổi, chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học - đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; tỷ lệ  trẻ mầm non 5 tuổi vào học lớp 1, tỷ lệ trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học và tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS và đỗ tốt nghiệp đều đạt 100%.

 

Lãnh đạo các trường tặng Giấy khen và phần thưởng cho học sinh tiêu biểu.

Về chất lượng giáo dục, Trường Mầm non Suối Thầu có 62% trẻ xếp loại A; 24,1% trẻ xếp loại B; 13,7% trẻ xếp loại C. Trường Tiểu học Suối Thầu và Trường Phổ thông DTBT THCS Suối Thầu có 103 học sinh được đề nghị khen thưởng từ cấp trường tới cấp huyện (trong đó, có 65 học sinh tiểu học và 38 học sinh THCS). Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần bậc tiểu học đạt từ 95% - 98%, tỷ lệ chuyên cần bậc THCS đạt từ 82% - 89%.

Công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện tốt, trong năm học, các trường đã huy động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho học sinh bán trú nhiều vật dụng sinh hoạt trị giá gần 300 triệu đồng.

Tại buổi lễ, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Suối Thầu đã tuyên dương, khen thưởng 63 học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, Phòng Tổ chức cán bộ (Sở Giáo dục - Đào tạo Lào Cai), Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sa Pa đã tặng hoa và quà cho thầy cô giáo các trường; Chi đoàn Báo Lào Cai tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

sapa24h

Đánh giá:

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...