Tìm kiếm chàng trai người Anh mất tích tại Sa Pa

10:06:03 06/06/2016

SPH - Ngày 5-6, cô gái người Anh có nickname trên facebook là Lisa Shaw Webb đã đăng lời kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng mạng Việt Nam để tìm cháu trai Aiden Webb bị mất tích ở Sa Pa.

Tìm kiếm chàng trai  nước Anh mất tích tại Sa Pa

Bức ảnh Aiden Webb cùng lời kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm anh

Lisa Shaw Webb chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Rất buồn phải thông báo rằng cháu trai tôi, Aiden Webb đã mất tích ở Việt Nam. Lần cuối mọi người nhìn thấy cháu là ba ngày trước tại núi Phanxipăng, dãy Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, phía bắc Việt Nam.

 

Rất mong mọi người hãy chia sẻ bức ảnh này vì Aiden có nhiều bạn bè đi du lịch tới khu vực này. Gia đình chúng tôi đang cố gắng tìm cháu, bố Aiden (Trever) và anh trai tôi (Michael) sẽ bay tới Việt Nam lúc 18g tối 5-6. Với sự giúp đỡ từ mạng xã hội, chúng ta có thể góp sức tìm kiếm Aiden”.

 

Lisa Shaw Webb cũng cho biết, phía gia đình sẽ chi trả mọi thứ để tìm kiếm Aiden Webb, đồng thời kêu gọi mọi người làm ơn chia sẻ thông tin trên facebook.

 

Lisa Shaw Webb cho biết sẽ trao đổi thêm trong thời gian sớm nhất với tất cả những người gửi thông tin cho cô.

 

Lời kêu gọi giúp đỡ của Lisa Shaw Webb nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng Việt Nam.

 

Đến trưa 6-6, bức ảnh Aiden Webb cùng lời kêu gọi của cô đã có 16.000 lượt thích (like) và 41.000 lượt chia sẻ (share) cùng hàng nghìn bình luận chia sẻ, tư vấn, giúp đỡ.

 

Chiều 6-6, trao đổi với sapa24h, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cho biết, chính quyền địa phương đã biết thông tin sự việc trên và cử các lực lượng đi tìm kiếm Aiden Webb, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả.

 

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết thêm: “Đầu giờ sáng 4-6, vườn quốc gia Hoàng Liên nhận được thông tin của bạn gái Aiden Webb, cho biết, chàng trai này một mình tự ý chinh phục đỉnh Phanxipăng. Sau đó Aiden Webb bị lạc.

 

Theo quy định, tất cả mọi người muốn chinh phục đỉnh Phanxipăng đều phải báo cáo với vườn quốc gia Hoàng Liên và tổ chức thành đoàn.

 

Khi nhận được tin, vườn quốc gia Hoàng Liên phối hợp UBND huyện Sa Pa tổ chức lực lượng và các phương án tìm kiếm từ ngày 4-6.

 

Tới chiều 6-6, việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục với tinh thần là phải tìm được Aiden Webb càng sớm càng tốt”.

sapa24h

Đánh giá:

 

                   

3/5 (2 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...