Thông xe Quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa

10:08:30 06/08/2016

Hiện các phương tiện đã được phép lưu thông trên tuyến Quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa. Tuy nhiên, ngành giao thông cũng cảnh báo có rất nhiều nguy cơ sạt lở trên tuyến quốc lộ này nên các lái xe và người dân khi tham gia giao thông cần hết sức cảnh giác để tránh bị nguy hiểm đến.

 

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ sáng sớm hôm qua (5/8), do mưa lũ đã gây sạt lở nhiều điểm trên Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Để đảm bảo giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và huyện Sa Pa, thành phố Lào Cai đã triển khai lực lượng tổ chức lập rào chắn, hướng dẫn các phương tiện di chuyển theo phân luống của ngành giao thông.

Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa bị sạt lở nghiêm trọng sau trận lũ sáng 5/8.

Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa bị sạt lở nghiêm trọng sau trận lũ sáng 5/8.

Cùng với đó, ngành giao thông và các địa phương đã huy động huy động hàng trăm người và hơn 20 máy xúc của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hót dọn đất đá giải phóng đường để thông xe đảm bảo giao thông thông suốt.

 

Theo ông Đặng Ngọc Lương, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đến 22 giờ đêm 5/8, tuyến Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa) đường đã thông được một làn xe. Các xe 7 chỗ, gầm cao đã có thể lưu thông bình thường. Đến sáng nay (6/8), hầu hết các điểm sạt lở đã được thông tuyến cho các phương lưu thông. Hiện, hầu hết các xe khách và xe tải lớn bị ách tắc ở các đoạn đường bị sạt lở và ở hai đầu Sa Pa - thành phố Lào Cai đã được giải phóng.

Đến sáng nay tuyến Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa) đã được thông xe.

Được biết, do mưa bão, trên tuyến Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa) có gần 40 điểm sạt lở; trong có có 10 điểm sạt lở lớn, lượng đất đá tràn xuống lấp lòng đường lên đến hàng trăm nghìn mét khối. Để khắc phục hoàn toàn các điểm sạt lở sẽ mất một thời gian dài, ông Lương cho biết.

 

Mặc dù đã thông xe nhưng hiện việc thi công khắc phục các điểm sạt lở tuyến Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa) vẫn đang tiếp tục nên các phương tiện vẫn phải chấp hành sự điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Đến sáng nay tuyến Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa) đã được thông xe.

Lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông trên Quốc lộ 4D (đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa).

Cũng theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trên các Tỉnh lộ 151, 152,153,156, 158 có rất nhiều điểm sạt lở và nhiều tuyến vẫn đang bị ách tắc, hiện các địa phương đang tích cực triển khai phương tiện, nhân lực khắc phục hậu quả.

Nguồn: Báo lào Cai 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...