Sapa sẽ đảm bảo giao thông thông tuyến đường Lào Cai - Sa Pa dịp 2/9

09:08:14 31/08/2016

Sapa sẽ đảm bảo giao thông thông tuyến đường Lào Cai - Sa Pa dịp 2/9

Đó là khẳng định của lãnh đạo ngành giao thông – vận tải tỉnh Lào Cai trước thông tin sẽ xảy ra ách tắc giao thông trên Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai  -  Sa Pa) trong dịp nghỉ lễ 2/9.

 

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tránh ùn tắc khi nhiều phương tiện của du khách lên Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 2/9, ngành giao thông - vận tải đã lên phương án cụ thể điều tiết giao thông trên tuyến Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai - Sa Pa). Theo đó, sẽ cấm xe tải từ 16 tấn trở lên đi Sa Pa, áp dụng vào 3 ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật; đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện túc trực 24/24 giờ để giải tỏa các điểm sạt lở nếu có xảy ra, đảm bảo giao thông thông suốt.

Các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai - Sa Pa) đã được khắc phục đảm bảo cho các phương tiện lưu thông.

Các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai - Sa Pa) đã được khắc phục đảm bảo cho các phương tiện lưu thông.

Trao đổi với phóng viên, trước thông tin, trên Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai - Sa Pa) vẫn còn một số điểm sạt lở có thể gây ách tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ , ông Hồ Cao Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Lào Cai), cho biết: Từ ngày 19 đến 20/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa trên diện rộng. Mưa lũ đã làm sạt lở gần 40 điểm trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sa Pa, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, trong có có 10 điểm sạt lở lớn, lượng đất đá tràn xuống lấp lòng đường lên đến hàng trăm nghìn mét khối. Ngay sau khi xảy ra sự cố, ngành giao thông – vận tải tỉnh Lào Cai đã huy động nhân lực và hơn 20 máy xúc của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hót dọn đất đá, giải phóng đường để thông xe, đảm bảo giao thông thông suốt. Đến nay, hầu hết các điểm sạt lở đã được khắc phục.

 

Đối với những điểm có nguy cơ tái sạt lở khi có mưa lũ, trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, ngành giao thông - vận tải đã có phương án dự phòng để xử lý nếu có sự cố sạt lở, gây ách tắc giao thông. Hiện, trên tuyến Quốc lộ 4D (đoạn TP. Lào Cai - Sa Pa) vẫn đang duy trì tổ công tác liên ngành gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông để điều tiết giao thông, cũng như sẵn sàng xử lý tình huống nếu xảy ra ách tắc giao thông. Công ty Cổ phần Đường bộ Lào Cai (đơn vị chịu trách nhiệm bảo dưỡng tuyến đường) cũng chuẩn bị nhân lực, máy móc để khắc phục ngay khi có sạt lở, đảm bảo giao thông liên tục trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây – ông Hồ Cao Khải cho biết thêm.

PV:sapa24h

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...