nguồn nước sinh hoạt ở xã Sa Pả ( Sa pa) bị ô nhiễm nặng

05:05:48 28/05/2016

Tiểu ban Dự án Bạn hữu trẻ em (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở một số nguồn nước, với 12 mẫu để đánh giá chất lượng nước sinh hoạt tại xã Sa Pả (Sa Pa).

Kết quả, chỉ có 6/12 mẫu đạt các chỉ tiêu theo Quy chuẩn Việt Nam 02:2009; bao gồm các chỉ số về lý, hóa học và vi sinh vật. Trong đó, có 6/12 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh; 2/12 mẫu không đạt về chỉ tiêu lý hóa (chủ yếu do độ đục không đạt do hệ thống lọc không còn tác dụng).

 

nguồn nước sinh hoạt ở xã Sa Pả ( Sa pa) không bị ô nhiễm nặng

Một trong những nguồn cấp nước sinh hoạt ở xã Sa Pả (Sa Pa).

Nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm chủ yếu do thiếu biển báo giới hạn khu vực bảo vệ vệ sinh nguồn nước; không có hệ thống chắn rác ở điểm thu nước; có hoạt động tắm, giặt của con người trong khu vực bảo vệ nguồn nước sinh hoạt; gia súc, gia cầm, vật nuôi tắm, uống nước trong khu vực bảo vệ nguồn nước…

 

Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu nước sinh hoạt tại xã Sa Pả, Tiểu ban Dự án đã khuyến cáo người dân ở Sa Pả, chính quyền và Trạm Y tế xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nguồn nước tập trung, quản lý tốt các nguồn nước hộ gia đình; tuyên truyền cho người dân về ảnh hưởng của nguồn nước bị ô nhiễm tới sức khỏe để khuyến khích người dân tự giác bảo vệ nguồn nước sinh hoạt.

sapa24h

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...