Sa Pa : Du khách đến tham quan dịp nghỉ lễ 2/9 không tăng

10:09:30 05/09/2015

Ước tính dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Sa Pa đón khoảng 3.000 lượt khách.

Do kỳ nghỉ lễ năm nay chỉ được nghỉ một ngày, lại vào giữa tuần, nên lượng khách đến với Sa Pa không tăng so với ngày nghỉ cuối tuần. Khách đến Sa Pa đa phần từ các địa phương trong tỉnh, thời gian lưu trú ngắn hầu hết chỉ tham quan các điểm xung quanh thị trấn, như núi Hàm Rồng, sân Quần, khu vực bờ hồ...

du khach di du lich mung 2 thang 9 tai sapa

Du khách tập trung tham quan ở khu vực thị trấn.

Anh Lương Ngọc Truyền làm nghề chụp ảnh ở khu vực công viên Xuân Viên cho biết: Năm trước, cũng dịp này, khách du lịch đến rất đông, mỗi buổi có tới hàng chục đoàn khách tới chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, năm nay, cả buổi sáng 2/9, tôi mới chụp được cho vài vị khách.

Anh Truyền cũng cho biết thêm: Từ ngày tuyến đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai đi vào hoạt động, Sa Pa những ngày nghỉ cuối tuần luôn ken kín khách du lịch, xe ô tô đậu kín tuyến đường khu vực bờ hồ và sân vận động. Nhưng dịp nghỉ 2/9 năm nay chỉ lác đác vài xe.

sapa mung 2 thang 9

Du khách chọn mua hoa quả đặc sản của Sa Pa.

Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết: Chúng tôi đã lường trước kỳ nghỉ 2/9 năm nay lượng khách đến với Sa Pa không tăng, thậm chí còn ít hơn so với những dịp nghỉ cuối truần, du khách chủ yếu đến tham quan, vui chơi trong ngày nên việc quá tải các dịch vụ nhà hàng, khách sạn là không có. Tuy nhiên, để hoạt động vui chơi, tham quan của nhân dân và du khách nhân dịp Quốc khánh được diễn ra an toàn, vui vẻ, huyện đã lên kế hoạch chỉ đạo tới các ngành chức năng thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao.

TÔ DUNG

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...