chuyên bán cây Hồng Cổ tại Sapa

12:01:02 06/01/2018

Chuyên bán cây Hồng cổ tại sapa với số lượng lớn đường kính gốc tụ nhỏ đến lớn đều có. Xem tận vườn với giá hợp lý nhất tại Sapa. Để giải đáp thắc mắc các mọi người chúng tôi xin chia sẻ Kỹ thuật và hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc Hồng Cổ Sapa như sau:

Nguồn gốc Cây Hồng cổ Sapa – Hồng cổ quý Việt Nam

Hoa hồng cổ Sapa (hay còn gọi là hồng trà cổ, hồng cánh sen cổ, hồng cổ Pháp, hồng đào cổ sapa…) là một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất với những người chơi hồng. Sở dĩ được gọi là hồng cổ Sapa bởi nhiều năm về trước khi Pháp sang xâm chiếm Việt Nam, đã mang theo giống hồng quý này và được trồng nhiều trong các dinh thự, di tích trên Sapa (người ta cũng có thói quen gọi là hồng cổ Pháp, nhưng giống hồng này lại không được lai tạo ở Pháp). Dần dần hồng cổ Sapa được nhiều người biết đến, truyền tay nhau và lưu giữ đến bây giờ.

Hồng Cổ Sapa Trồng Chậu ?

Hồng Cổ Sapa Có Mấy Màu ?

Hồng Cổ Sapa 100 triệu ?

Cách Chăm Sóc Hồng Cổ Sapa ?

Hồng Cổ Sapa có thơm không ?

Mua Hồng Cổ Sapa ở đâu ?

Hồng cổ Sapa bán cho khách

Bán Hồng Cổ khách đã mua

 Hồng Cổ Sapa Trồng Chậu ?

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sapa để sai hoa và đẹp rất đơn giản. Khi trồng chậu lưu ý trộn giá thể hoặc đất trồng hoa hồng tơi xốp và dinh dưỡng (Xem thêm Hướng dẫn cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng). Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (bấm xuống 2-3 nách lá). Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày Sapa sẽ ra lứa hoa mới. Hoa hồng đào cổ Sapa khỏe, ít khi mắc các bệnh thường gặp của hoa hồng, nhưng với mùa đông xuân có thể gặp bệnh phấn trắng. Bệnh phấn trắng trên hoa hồng cổ Sapa tương đối dễ trị. Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… Phun tầm 2-3 lần, nhắc lại sau 2-3 ngày phun

 Hồng Cổ Sapa Có Mấy Màu ?

Cây Hồng cổ SAPA thuộc loại cây bụi, có gai, lá cây màu xanh tươi, hoa màu hồng. Là loài hoa bản địa của Sapa nhưng giống hồng cổ này lại có nguồn gốc từ châu Âu, cụ thể là một giống hồng Pháp cổ. Hồng cổ Sapa thuộc loại cây bụi, thân có gai và lông mao, thuộc chi Hồng.

Đặc Điểm: Hồng cổ Sapa hội tụ nhiều ưu điểm mà hồng ta không có như: tán rộng, sai nụ, nhiều hoa. Hồng cổ Sapa nở hết cỡ to bằng bát ăn cơm, cánh xếp khít nhau rất đẹp và thơm, thích hợp trang trí khuôn viên quanh nhà, thích hợp với gia đình có sân vườn rộng. Những cây hồng cổ Sapa cao niên, dáng đẹp có thể cho mấy trăm bông hoa cùng một lúc.

Màu chuẩn nhất của hồng cổ Sapa là hoa phớt hồng. Hồng cổ Sapa này có thể dùng trồng làm cảnh sân vườn, tiểu cảnh, trồng trong khuôn viên đô thị, công viên hoặc trồng trong chậu trang trí nội thất văn phòng, cây ban công.

Cây hồng cổ Sapa cho ra những bông hoa có sắc hồng tươi sáng, đầy đặn. Chính bởi vẻ đẹp kiêu sa mà nó được coi là một trong những giống hồng đẹp nhất thế giới. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đủ đầy, tình yêu ngọt ngào.

Cây Hồng cổ Sapa là loại cây dễ canh tác, dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ, bạn chỉ cần trồng ở nơi thoát nước tốt. Cây sống được ở mọi điều kiện khí hậu, có thể sống ở nhiệt độ dưới -15 độ. Thích hợp với những gia đình bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cây

 Hồng Cổ Sapa 100 triệu ?

 Cách Chăm Sóc Hồng Cổ Sapa ?

Sau khi bạn trồng cây xuống thì và ổn định cây cho cây đứng vững thì lúc này bạn tiến hành tưới đẩm nước cho cây đê giúp cây có thể nhanh chóng phục hôi và phát triển tốt hơn,

Sau khoảng 1 tuần thì lúc này cây bắt đầu ra bộ rể mới và phát triển chồi mới thì lúc này bạn tiến hành tưới phân cho cây với lượng phân vừa phải đê giúp kích thích rể cây phát triển tốt hơn, Sau khoảng nửa tháng bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng. Đây đều là phương pháp thông dụng không quá cầu kỳ nhưng vẫn giúp cây phát triển tốt và nhanh cho hoa nở.

Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng 25cm hãy tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA HỒNG CỔ SAPA

Sau thời gian cây phát triển thì sẽ thường xuất hiện một số loại sâu bệnh tấn công hại cây. Dù trồng bất cứ cây hoa nào cũng rất dễ mắc bệnh và ở cây hoa hồng cổ Sapa cũng vậy. Tuy nhiên nếu thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương để tán cây được thông thoáng sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.

Vì cây hoa hồng cổ Sapa có vẻ đẹp lãng mạn nên thích hợp trang trí khuôn viên quanh nhà, trồng chậu, trồng ban công nhà phố.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG CỔ SAPA

 Đối với cây hoa hồng cổ sapa đây là giống cây phát triển rất khỏe và khả năng sống rất lâu, cây tương đối dễ chăm sóc và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây hoa hồng, Sau khi chuẩn bị mọi thứ, nếu trồng chậu bạn trộn trấu hun và xỉ than sàng nhỏ. Còn trồng trực tiếp xuống đất thì cần đào hốc trồng to hơn bầu cây, tránh làm vỡ bầu.

 Hồng Cổ Sapa Có Thơm Không ?

Mùi thơm dịu, đặc biệt khi trổ bông rộ từ tháng 10 âm lịch đến tháng Tư âm lịch. Đây là loại hoa hiếm,  ra hoa quanh năm, cây tán rộng, nhiều hoa, hoa nở hết cỡ có thể to bằng miệng bát ăn cơm. Hồng cổ Sapa còn dễ trồng, kháng bệnh tốt và ít bị sâu bệnh, thích hợp nhanh với thổ nhưỡng và khí hậu ở vùng đồng bằng.

 Mua hồng cổ sapa ở đâu ?

Quý vị có thể xem trực tiếp tại nhà vườn của chúng tôi với đầy đủ chủng loại với nhiều đường kính to nhỏ...

Công Ty TNHH MTV Du Lịch Thiểu Số - Chuyên Hoa & Cây Cảnh tại Sapa.

Địa chỉ: 785 Điện Biên Phủ - Thị Trấn Sa Pa - Tỉnh Lào Cai. ( Cổng xuống đền Mẫu thượng ngàn Cô Đôi )

Điện thoại: 0979 110 111

Đánh giá:

 

                   

4.4/5 (5 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...